Bệnh trĩ - Những điều bạn cần biết - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Bệnh trĩ - Những điều bạn cần biết

Cuộc sống phát triển trong guồng quay của công việc nhiều lúc chúng ta quên đi sức khỏe của chính mình. Nhiều người mang căn bệnh trĩ khó nói đến 5 năm mà cũng không muốn điều trị. Phải chăng họ coi thường cuộc sống của mình hay chưa hiểu rõ nguy hại của bệnh trĩ.

Bệnh trĩ - Những điều bạn cần biết
Bệnh trĩ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe người bệnh

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ theo tên gọi dân gian là lòi dom. Bệnh hình thành dần dần do các mạch máu và tĩnh mạch trĩ giãn nở quá mức. Ban đầu có thể xuất hiện trĩ bên trong gọi là trĩ nội, búi trĩ xuất hiện bên ngoài là có thể bạn mắc bệnh trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp.

Những người hay mắc bệnh trĩ hiện nay không chỉ là dân văn phòng ngồi nhiều không vận động mà tất cả mọi người từ trẻ đến già, từ nông dân đến doanh nhân bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh này. Tuy nhiên những người ngồi nhiều đứng nhiều và mang vác nặng thì dễ mắc bệnh hơn cả mà thôi.

Đau đớn khi mắc bệnh trĩ

Mặc dù bệnh trĩ không phải là căn bệnh hiểm nghèo nguy hiểm gây chết người tại chỗ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh sau này. Cụ thể là ảnh hưởng đến khả năng làm việc đứng ngồi, những bất tiện khó nói khi đại tiện. 

Căn bệnh trĩ xuất nhiều nhất hiện nay diễn tiến rất phức tạp đặc biệt là lối sống công nghiệp dần dần xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Một nghiên cứu gần đây cho thấy có đến 50% dân số mắc phải những dấu hiệu của căn bệnh này nhưng không chú ý chữa trị lâu ngày vị trí viêm nhiễm có thể là nguy cơ mắc những căn bệnh hiểm nghèo khác. 

Triệu chứng nhận biết bệnh trĩ nhanh nhất

Hầu hết nhiều người khi mắc bệnh trĩ lâu năm mà không biết mình mắc bệnh này khi đi đại tiện có máu đỏ tươi họ có thể cho rằng mình bị các bệnh về tiêu hóa, nhưng chú ý kĩ bạn sẽ thấy máu tươi xuất hiện dần dần, ngày càng nhiều hơn khi bệnh tiến triển nặng. 

Khi mắc bệnh này ban đầu chỉ là suy giãn tĩnh mạch trĩ nhưng dần dần có thể búi trĩ sa ra ngoài, nhiều người gọi là lòi dom. Bệnh trĩ lúc này làm cho người bệnh đau đớn khi đứng ngồi, di chuyển...

Làm thế nào điều trị bệnh trĩ tận gốc?

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ có thể là do bạn ngồi quá lâu, bị táo bón lâu năm không khắc phục được, bệnh di truyền...Nên có thể trong cuộc sống của bạn có những thói quen xấu cần phải khắc phục để phòng tránh bệnh trĩ như: thường xuyên vận động, ăn nhiều rau xanh, vệ sinh đúng cách sau khi đại tiện...

Bệnh trĩ - Những điều bạn cần biết
Đông y điều trị bệnh trĩ triệt để và tiết kiệm
Đặc biệt khi đã phát hiện mắc bệnh trĩ thì bạn nên tìm đến những cơ sở đông y, tây y đáng tin cậy để được điều trị bệnh nhanh chóng. Việc điều trị đông y sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với phẫu thuật của tây y và khắc phục triệt để căn bệnh này. Chúng ta có thể dùng củ nghệ tươi bôi lên búi trĩ để tránh viêm giảm sưng tấy, nhiễm trùng. Hoặc dùng dấp cá, quả sung để tiêu sưng giải độc. Những phương thuốc dân gian này rất rẻ tiền, dễ tìm nên bạn không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc mà vẫn có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh trĩ.

Nếu bạn còn nhiều nghi vấn và thắc mắc về bệnh trĩ thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để biết rõ nguyên nhân và cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Không có nhận xét nào