Nguyên nhân bệnh trĩ nội do đâu? - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Nguyên nhân bệnh trĩ nội do đâu?

Nhiều bạn còn rất trẻ nhưng sức khỏe suy giảm rõ rệt, việc đại tiện, đứng ngồi ăn ngủ đều bị ảnh hưởng nặng nề. Đó có thể là do bạn mắc bệnh trĩ nội. Những nguyên nhân bệnh trĩ nội có biểu hiện như trên cũng rất khó phát hiện khiến cho nhiều người mất thời gian và tiền bạc mà không trị dứt bệnh.
Nguyên nhân bệnh trĩ nội do đâu?
Táo bón lâu ngày có thể gây ra bệnh trĩ nội

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ nội thông thường của bệnh nhân nhưng chủ yếu là do chúng ta làm việc và sinh hoạt không điều độ, không chú ý đến sức khỏe của chính mình.

- Những người ngồi nhiều làm việc thường xuyên, không vận động sẽ gây áp lực mạnh lên tĩnh mạch và mạch máu trĩ là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh trĩ nội.

- Cân nặng tăng quá nhanh không thể kiểm soát kịp, áp lực cơ thể cũng có thể khiến chúng ta mắc bệnh này.

- Phụ nữ mang thai có cơ địa thay đổi người ta thường gọi là bệnh trĩ nội thai kì.

- Nguyên nhân nhiều người mắc bệnh trĩ nội hơn cả là do bệnh táo bón lâu ngày gây nên.

Đặc điểm của người mắc bệnh trĩ nội

Khác với tình trạng bệnh trĩ của những bệnh nhân có búi trĩ to phình ra bên ngoài, những bạn mắc trĩ nội nếu không chú ý kĩ thì chỉ nghĩ mình bị rối loạn tiêu hóa hoặc táo bón mà thôi. Ban đầu có thể chúng ta đi ngoài có chút máu tươi, dần dần chỗ máu này xuất hiện nhiều hơn.

Theo nghiên cứu y khoa nguyên nhân chủ yếu gây bệnh trĩ nội chính là do những tĩnh mạch máu nhỏ ở phía trên trực tràng, trong đó có những nhánh tĩnh mạch không có van tĩnh mạch. Lúc này nếu máu tĩnh mạch cần phải luân chuyên từ dưới lên trên để về tìm thông qua trực tràng nhưng nếu bạn hay đứng hoặc ngồi thì dòng chảy này nhanh chóng bị chảy ngược xuống. Đó là nguyên nhân làm cho phần hậu môn trực tràng của các bạn bị tụ máu, máu ngày càng tích tụ dần làm tĩnh mạch bên trong hậu môn và trực tràng căng quá mức gây nên bệnh trĩ nội.

Phòng tránh và điều trị bệnh trĩ nội

Trước hết chúng ta nên phòng tránh những nguyên nhân tác động chính gây nên bệnh trĩ nội cho mình như thường xuyên vận động, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, đi đại tiện nhanh và vệ sinh sạch sẽ. Với những cách cải thiện chế độ ăn uống cũng có thể giúp bạn nhuận trường giải độc thanh lọc cơ thể.

Nguyên nhân bệnh trĩ nội do đâu?
Ăn nhiều rau xanh để phòng tránh bệnh trĩ nội
Nếu đã mắc bệnh trĩ nội thì bạn đừng ngần ngại đến các cơ sở đông tây y để khám và điều trị đúng cách. Ngoài ra bạn vẫn có thể chữa trị bằng những phương thuốc đông y đơn giản hiệu nghiệm như củ gừng tươi giã làm nước uống, bã làm thuốc đắp để trị bệnh hoặc dùng dấp cá, quả sung làm thuốc bổ trợ. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội hiện nay đồng thời trị bệnh tận gốc với những phương thuốc đông y đơn giản hiệu quả cao.

Không có nhận xét nào