Nguyên nhân bệnh trĩ và cách phòng tránh hiệu quả - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Nguyên nhân bệnh trĩ và cách phòng tránh hiệu quả

Bệnh trĩ đã gây nhiều khó khăn cho công việc của bạn. Để tìm được thuốc trị bệnh tận gốc chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân bệnh trĩ hình thành và phát triển. Những kinh nghiệm dân gian cũng sẽ giúp bạn có thể trị khỏi bệnh nhanh chóng khi chính bạn biết mình bị mắc bệnh do đâu.

Nguyên nhân bệnh trĩ và cách phòng tránh hiệu quả
Dân văn phòng ngồi nhiều là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

Nguyên nhân bệnh trĩ

Có rất nhiều nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ. Trong đó chủ yếu là do lối sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Những thói quen xấu của bạn làm cho bệnh này phát triển như:

- Bạn là dân văn phòng, những người hay ngồi nhiều không thường xuyên vận động, ít vận động có nguy cơ mắc bệnh này rất cao. Ngồi nhiều cũng là nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao nhất của người mắc bệnh trĩ hiện nay.

- Những bạn mắc bệnh táo bón, nếu tình hình này không cải thiện hoặc không trị dứt điểm.

- Bạn nào tăng cân quá nhanh hay trong thời kì thai kì không chú ý chế độ ăn uống thì một lực lớn gây áp lực lên hậu môn là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh trĩ nặng dần.

- Một số bạn mắc bệnh trĩ chính là do yếu tố di truyền.

- Ở người già khi cơ thắt hậu môn ngày càng bị thoái hóa dần cũng sẽ gây nên bệnh này.

Một số mẹo phòng tránh mắc bệnh trĩ

Từ những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ của nhiều người chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh căn bệnh khó nói này. Chủ yếu là thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng như chế độ ăn uống của chính mình. Một số điều đáng chú ý là:

- Thường xuyên đi bộ vận động, tránh ngồi lâu quá, chừng 50 – 60 phút nên đứng lên vận động cho máu huyết lưu thông nhiều hơn.

Nguyên nhân bệnh trĩ và cách phòng tránh hiệu quả
Thường xuyên vận động, tránh ngồi quá lâu là cách phòng bệnh trĩ
- Uống nhiều nước, tránh ăn nhiều thức ăn chua cay, uống quá nhiều cà phê, rượu, bia.

- Thời gian đại tiện cũng nên tập trung không coi báo, xem điện thoại, chơi iPad như nhiều người vẫn quen làm, càng nhanh càng tốt, bạn cũng có thể tập đi đại tiện trong một thời gian cụ thể nhất định trong ngày.

- Vệ sinh sau khi đại tiện: Ngoài việc dùng giấy vệ sinh chúng ta nên dùng nước sạch để làm vệ sinh hậu môn sau khi đại tiện để không tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển xung quanh.

Cách trị bệnh trĩ hiệu quả 

Nếu bạn đã rõ nguyên nhân khiến bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng thì cần nhanh chóng tìm cách chữa trị để căn bệnh trên không phát triển trầm trọng hơn.

Nhiều người bệnh luôn nghĩ ngay đến các phương án phẫu thuật để chữa bệnh nhanh chóng tuy nhiên có rất biến chứng xấu như: chảy máu, viêm sưng, nhiễm trùng, bí tiểu...Khi đó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của chúng ta sau này.

Một phương pháp khác giúp chúng ta trị bệnh trĩ tốt nhất là dùng những phương thuốc đông y với nguyên liệu thiên nhiên như: nghệ, dấp cá, gừng, trái sung...Những liệu pháp này dần dần tác dụng lên búi trĩ, những tổn thương xung quanh hậu môn sẽ được cải thiện từ từ. Đây cũng là phương pháp khắc phục tốt những nguyên nhân gây bệnh trĩ của mọi người.

Không có nhận xét nào