Các triệu chứng bệnh trĩ cần lưu ý - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Các triệu chứng bệnh trĩ cần lưu ý

Không phải ai cũng biết rõ bệnh của mình để có thể tìm thuốc điều trị thích hợp. Đặc biệt rất nhiều người mắc bệnh trĩ nhưng chưa rõ triệu trứng bệnh trĩ để phát hiện và chữa bệnh ngay thời kì ban đầu.

Xem thêm: Nguyên nhân bệnh trĩ và cách phòng tránh hiệu quả
Các triệu chứng bệnh trĩ cần lưu ý
Triệu chứng bệnh trĩ cần lưu ý

Những triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ

Để ý kĩ bạn sẽ thấy bệnh trĩ có những triệu chứng ban đầu rất rõ rệt. Thế nhưng nhiều bạn lại nhầm lẫn với bệnh tiêu hóa đường ruột khiến điều trị bệnh chậm trễ.

Mới bị có thể bệnh nhân sẽ đại tiện ra máu tươi từng chút một sau đó hiện tượng này nhiều hơn. Lâu dần triệu chứng bệnh trĩ thông thường thể hiện rõ thì bạn có cảm giác vướng, cộm khó chịu phần hậu môn. Nặng hơn khi búi trĩ xuất hiện sẽ tạo cảm giác đau khiến bệnh nhân không thể ngồi yên đứng yên một chỗ. Búi trĩ có thể tự co lại hoặc mất dần khả năng co giãn.

Các loại bệnh trĩ thường gặp hiện nay

Tùy theo dấu hiệu đặc biệt ở các triệu chứng của bệnh trĩ mà người ra có thể phân thành:

- Bệnh trĩ nội: tĩnh mạch trên trực tràng và các nhánh bị tắc nghẹn van mạch máu khiến máu tích tụ dần phía dưới. Lâu ngày hậu môn và trực tràng tụ máu căng phồng làm xuất hiện bệnh trĩ. Khi mắc trĩ nội thì bên ngoài không có biểu hiện gì.

- Bệnh trĩ ngoại: búi trĩ sa ra phía ngoài khi tĩnh mạch máu tắc dần. Lúc đại tiện các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại làm bệnh đau đớn hơn.

- Bệnh trĩ hỗn hợp: người bệnh vừa có thể mắc trĩ nội lẫn trĩ ngoại.

Điều trị dứt điểm các triệu chứng bệnh trĩ

Để trị dứt điểm, không còn triệu chứng của bệnh trĩ tác động thì bệnh nhân phải kiên trì thay đổi lối sống sinh hoạt, thường xuyên vận động cũng như ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước.

Nếu cần dùng thuốc hỗ trợ đẩy lùi triệu chứng bệnh trĩ thì nên dùng các phương thuốc đông y đơn giản rẻ tiền mà trị bệnh hiệu quả, dứt bệnh nhanh chóng không tái đi tái lại nhiều lần.

Không có nhận xét nào