Dấu hiệu mắc bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Dấu hiệu mắc bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả

Những bệnh nhân mắc bệnh trĩ đều rất chán nản vì không nhận biết bệnh trĩ và cách điều trị như thế nào cho đơn giản hiệu quả. Bệnh nhân cần chú ý một số điểm sau khi tìm hiểu về bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả nhất.
Dấu hiệu mắc bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả
Những bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường có tâm lý rất chán nản

Các dấu hiệu thường thấy của bệnh trĩ

Một số dấu hiệu sau có thể giúp nhận ra bệnh trĩ và cách điều trị cũng không quá phức tạp chỉ cần quan sát và chú ý những biểu hiện nổi bật của bệnh:

- Đại tiện ra máu tươi, dần dần nhiều máu hơn.

- Vùng hậu môn có cảm giác vướng, ngứa ngáy khó chịu.

- Người bệnh lo lắng đứng ngồi không yên, cảm giác khó khăn khi đứng nhiều, ngồi nhiều.

- Hậu môn có búi trĩ lồi ra không thể nào co giãn vào trong.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật và thuốc tây y

Bệnh nhân khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ nên có phương pháp điều trị sớm và nhanh chóng bằng phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc. Bệnh rất dễ ảnh hướng đến sức khỏe của bản thân nếu búi trĩ sa độ 4 thì người bệnh có thể dùng cách thắt búi trĩ, đốt trĩ bằng laser CO2...

Ngoài cách chích xơ, phẫu thuật để loại bỏ bệnh trĩ và cách điều trị trở nên đơn giản hơn, bệnh nhân có thể dùng kết hợp với thuốc kháng sinh chống viêm, giảm ngứa, hỗ trợ giúp vết thương mau lành...để điều trị bệnh tốt nhất.

Có nên điều trị bệnh trĩ bằng thuốc đông y hay không?

Biện pháp chữa bệnh trĩ và cách điều trị bằng thuốc tây được nhiều người dùng vì không mất nhiều thời gian và công sức trị bệnh. Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ như phẫu thuật không đảm bảo hoặc trong thuốc có nhiều thành phần phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp điều trị bằng đông y đang được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn do tính chất an toàn, không gây tác dụng phụ, chi phí thấp. Nhưng phương pháp này yêu cầu bệnh nhân phải theo điều trị lâu dài, thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống sinh hoạt kiêng khem và khá mất thời gian, công sức chuẩn bị thuốc. Vì vậy bệnh nhân cần thăm khám tại cơ sở y tế uy tín để bác sỹ chỉ định phương pháp chữa trị bệnh trĩ phù hợp nhất.

Không có nhận xét nào