Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh trĩ ngoại - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ hiện là căn bệnh phổ biến đến 50% dân số nước ta mắc phải. Đặc biệt nếu không điều trị bệnh kéo dài có thể là nguyên nhân bệnh trĩ ngoại xuất hiện. Nếu không nhanh chóng điều trị có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng làm việc của bạn sau này.

Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh trĩ ngoại
Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến ở nước ta

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại

Những bệnh nhân có thể nhận thấy rõ nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại cho mình chính là thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày. Bệnh này dễ nhận biết hơn so với trĩ nội âm thầm hành hạ bệnh nhân. 

Thường xuyên đứng hoặc ngồi lâu có thể là nguyên nhân bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại. Người bệnh dễ dàng quan sát búi trĩ của mình bằng mắt thường, ban đầu có thể búi trĩ tự thụt vào bên trong nhưng lâu ngày sự co giãn tĩnh mạch mất dần làm búi trĩ nằm ngoài hậu môn. Như vậy bệnh trĩ ngoại xuất hiện là do nguyên nhân chùm tĩnh mạch ngoài giãn quá mức gấp khúc tạo ra búi trĩ.

Đừng coi thường nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Nhiều bệnh nhân dù biết rõ nguyên nhân bệnh trĩ ngoại của mình nhưng không thấy ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe dần dần không chữa trị bệnh đúng cách, khiến cho bệnh phát triển nặng dần. 

Thông thường bệnh có thể diễn tiến qua 4 thời kỳ chính:

- Thời gian đầu: Búi trĩ dần dần nhô ra ngoài thành hậu môn.

- Thời kì thứ 2: Búi trĩ trở nên rối và ngoằn ngoèo hơn.

- Thời kì thứ 3: Búi trĩ lớn làm tắc mạch máu làm đau và chảy máu khi đi đại tiện.

- Thời kì thư 4: Búi trĩ bị viêm ngứa đau rát.

Cách trị bệnh trĩ ngoại nhanh chóng và hiệu quả

Nếu hiểu rõ nguyên nhân thường gây ra bệnh trĩ ngoại cho bản thân thì chúng ta hoàn toàn có thể trị khỏi bệnh tận gốc bằng nhiều cách. Bạn có thể chọn phương pháp điều trị bằng phẫu thuật cắt, đốt búi trĩ bằng tia laser...Nhưng cách này có thể gây ra nhiễm trùng và sưng tấy vết thương.

Bạn cũng có thể trị bệnh trĩ ngoại do nhiều nguyên nhân tác động gây ra bằng các phương thuốc đông y dân gian đơn giản dễ tìm như rau diếp cá, quả sung, củ nghệ, gừng tươi...

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết cặn kẽ nguyên nhân trĩ ngoại để có cách phòng tránh và chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Không có nhận xét nào