Những triệu chứng của bệnh trĩ có thể bạn chưa biết - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Những triệu chứng của bệnh trĩ có thể bạn chưa biết

Theo một báo cáo của Hội Hậu môn - Trực tràng, gần 50% dân số nước ta mắc bệnh trĩ và còn rất nhiều người không biết rõ triệu chứng của bệnh trĩ. Chính những dấu hiệu ban đầu này có thể quyết định việc chữa trị bệnh nhanh chóng hay mất nhiều thời gian sau này.
Những triệu chứng của bệnh trĩ có thể bạn chưa biết
Gần 50% dân số nước ta mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh như thế nào?

Bệnh trĩ vốn là một căn bệnh khó nói không như đau chân, đau tay ảnh hưởng ngay đến sức khỏe của mỗi người nên có bệnh là chúng ta đi khám ngay. Còn mắc bệnh này nhiều người biết rõ mình mắc các triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ nhưng vẫn âm thầm chịu đựng.

Bệnh trĩ thật ra là bệnh phố biến thường gặp nếu tĩnh mạch máu phía dưới gần hậu môn tắc nghẽn lâu dài. Theo dân gian bệnh này còn gọi là lòi dom. Khi mới xuất hiện chúng ta khó có thể nhận biết triệu chứng hay gặp của bệnh trĩ và nhầm lẫn với bệnh tiêu hóa khác.

Các triệu chứng quan trọng của bệnh trĩ phải được chú ý

Để bảo vệ sức khỏe của mình và góp phần hạn chế bệnh tiến triển xấu chúng ta có thể chú ý những triệu chứng sớm xuất hiện của bệnh trĩ như:

- Đại tiện ra máu tươi, từng chút một sau đó lượng máu này ngày càng nhiều.

- Việc ngồi lâu cảm giác khó chịu, đau rát không  yên, hậu môn có cảm giác cộm dần.

- Dấu hiệu hơi ngứa ngáy dù đã vệ sinh sạch sau khi đại tiện.

Thật ra nếu bạn mắc phải trĩ nội thì khó phát hiện hơn các triệu chứng bệnh trĩ ngoại (búi trĩ sa ra ngoài hẳn) nên cần thăm khám cẩn thận để được tư vấn chữa bệnh cụ thể.

Dùng thuốc đông y trị bệnh trĩ

Khi mắc phải những triệu chứng hay gặp của bệnh trĩ dù đã xác định đúng là bệnh hay chưa thì bạn cũng nên tìm nơi chuyên khám và chữa bệnh để được tư vấn hiệu quả. Căn bệnh này có thể trị bằng thuốc tây, phẫu thuật đốt trĩ bằng laser...Nhưng khi dùng tiểu phẫu có thể làm vết thương lâu lành, sứng tấy, trị bệnh tạm thời gây đau đớn cho bạn về sau.

Chúng ta có thể khắc phục triệu chứng bệnh trĩ nhanh chóng bằng các bài thuốc đông y đơn giản như giã gừng tươi uống và xức, xay diếp cá uống thay nước, ăn quả sung...để trị bệnh nhanh chóng mà chẳng tốn chi phí bao nhiêu.

Không có nhận xét nào