Dấu hiệu nào của bệnh trĩ ngoại đáng lo ngại? - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Dấu hiệu nào của bệnh trĩ ngoại đáng lo ngại?

Những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại xuất hiện có thể làm bạn lo lắng mình mắc bệnh trĩ quá nặng, hoặc nghĩ mất nhiều tiền mà không thể chữa hết bệnh. 
Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại
Dấu hiệu nào của bệnh trĩ ngoại đáng lo ngại? (Ảnh minh họa)

Quá trình diễn tiến của căn bệnh trĩ ngoại

Thời kì đầu

Dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ ngoại chính là bạn bị chảy máu khi đi vệ sinh, máu nhỏ giọt rồi dần dần chảy thành tia khi đi đại tiện. Những bạn bị táo bón nhiều thì nghĩ ban đầu hiện tượng này bình thường nhưng thật ra đó là những dấu hiệu có thể khiến bệnh bạn nặng hơn.

Thời kì búi trĩ ngoại bắt đầu sa ra khỏi hậu môn

Mạch máu phía dưới hậu môn tắc nghẽn lâu ngày nên hình thành sẽ khiến cho mạch máu phồng ra và gấp lại. Sa búi trĩ có thể sa độ 1, 2 và 3 nhưng đến độ 4 thì búi trĩ ngoằn ngoèo rất khó chịu.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể cảm nhận các dấu hiệu thông thường khác của trĩ ngoại như: búi trĩ hơi cộm và vướng khiến bệnh nhân khó đại tiện, hậu môn đau rát, nứt nẻ. Nhiều bệnh nhân bệnh lâu năm có thể bị áp xe niêm mạc phía dưới trực tràng gây đau đớn cho chúng ta.

Những người có thể mắc bệnh trĩ

Những người có thói quen ngồi nhiều, đứng lâu và táo bón rất dễ có triệu chứng bệnh trĩ ngoại. Phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có tiền sử bệnh tim mạch, tiểu đường cũng dễ gặp bệnh này. Để tránh mắc phải các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại chúng ta nên thường xuyên vận động và có chế độ ăn lành mạnh với nhiều rau xanh, chất xơ.

Nếu bạn phát hiện bản thân có các dấu hiệu bệnh trĩ ngoại nghiêm trọng thì đừng quá lo lắng. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Bên cạnh các phương pháp chữa trĩ ngoại bằng Tây y, bạn có thể tham khảo các bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ vốn được lưu truyền từ lâu tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Không có nhận xét nào