Dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh trĩ nội - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh trĩ nội

Khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ nội sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và công việc của bệnh nhân. Nếu kịp thời phát hiện các dấu hiệu của bệnh bạn có thể chữa trị rất nhanh.

Dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh trĩ nội
Dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh trĩ nội. Ảnh minh họa
Một số điều chú ý để không tốn nhiều thời gian và chi phí chữa bệnh như:

Nhận biết nhanh các dấu hiệu của bệnh trĩ nội 

Các dấu hiệu của trĩ nội cũng rất dễ nhận biết nhưng cũng rất dễ nhầm lần vì nguyên nhân xuất phát bệnh tiềm ẩn từ lâu. Có bạn mắc bệnh này do thói quen làm việc phải ngồi lâu đứng lâu, cũng có bạn do ăn uống thiếu chất nên bị táo bón. Nguyên nhân dẫn đến bệnh còn phải kể đến lúc chúng ta tăng cân do mang thai, thói quen vệ sinh ngồi lâu, dùng sức lúc đại tiện...

Những dấu hiệu của bệnh trĩ nội ban đầu là chút máu rướm rướm khi đi vệ sinh, cơ thể cảm giác khó chịu không thể nói lên lời dù đã vệ sinh xong. Dần dà máu ngày càng nhiều hơn, việc đi ngoài cũng khó khăn hơn gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Tại sao lại sợ các dấu hiệu của bệnh trĩ nội?

Không phải bệnh trĩ nội khó có thể trị khỏi mà là bệnh nhân ngại kể bệnh với bác sĩ, họ cho rằng đó là căn bệnh tế nhị, khó nói. Lâu ngày các mạch máu phía gần hậu môn tắc nghẽn bên trong càng làm cho bệnh nhân khó chịu hơn nữa. 

Khác với trĩ ngoại, các triệu chứng của bệnh trĩ nội dù ở giai đoạn nào cũng khó quan sát mà phát hiện được. Bệnh trĩ ngoại thì theo thời gian bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các búi trĩ phía ngoài và ngày càng phồng to ngoằn ngoèo hơn khiến bệnh nhân có thể phải phẫu thuật cắt bỏ mới hết bệnh hoàn toàn. Còn trĩ nội chỉ tấn công bên trong cơ thể người bệnh do đó để trị nhanh và khỏi hẳn bệnh trĩ nội các bạn nên kiểm tra và khám chữa bệnh ngay từ ban đầu. 

Thuốc chữa trị bệnh trĩ nội dễ dàng

Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội thường gặp có thể trị dứt điểm dễ dàng nếu các bạn chịu khám bệnh và điều trị bằng thuốc ngay từ đầu. Các loại thuốc có thể dùng như kháng sinh chống viêm, chống các triệu chứng sưng tây của bệnh: Daflon, Proctolog, Ginko Biloba, hay dùng Brotilase, Zydcox, Plotex... Tuy nhiên cũng cần kết hợp với các chế độ ăn uống và thể dục để tránh viêm nhiễm cũng như táo bón.

Nếu sợ các tác dụng phụ của thuốc tây bạn có thể dùng thuốc đông y đơn giản như gừng tươi, củ nghệ, rau dấp cá...giã làm nước uống và đắp cũng nhanh chóng đánh bay các dấu hiệu của bệnh trĩ nội.

Xem thêm: Dấu hiệu nào của bệnh trĩ ngoại đáng lo ngại?

Không có nhận xét nào