3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả bất ngờ - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả bất ngờ

Sống khoẻ mạnh, không bị mắc bất cứ bệnh gì luôn là mong muốn của tất cả mọi người, tuy nhiên trong điều kiện sống như hiện nay thì việc mắc bênh không thể tránh khỏi.

Trong số các bệnh mà con người thường mắc phải hiện nay phải kể đến bệnh trĩ ngoại. Đó là một loại bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Số lượng người bị mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng, "thập nhân cửu trĩ". Chính vì thế thông tin về cách chữa bệnh trĩ ngoại được tìm kiếm khá nhiều.
3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả bất ngờ
3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả bất ngờ
Rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại đang được y học áp dụng, nhưng không phải là phương pháp nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Mời bạn đọc tham khảo cách chữa bệnh trĩ ngoại đơn giản mà vô cùng hiệu quả cho những người mới bị trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại – Bệnh khó nói, khó chữa

Trước khi tìm hiểu về cách chữa bệnh trĩ ngoại chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là bệnh như thế nào? Nguyên nhân gây bệnh ra sao để thấy được rằng cách chữa trĩ nào mới thích hợp.

Bệnh trĩ ngoại là gì? Đó là một bệnh lý mà những biểu hiện của bệnh thể hiện ra bên ngoài hậu môn, người bệnh có thể sờ thấy được và nhìn thấy được. Bệnh trĩ ngoại là nỗi sợ hãi của những người bị bệnh và kể cả những người không bị bệnh.

3 dấu hiệu nhận biết bị bệnh trĩ ngoại:

  • Thứ 1: Phía dưới đường lược rìa hậu môn xuất hiện búi phồng màu sẫm, bề mặt khô, ấn vào thấy mềm bên ngoài được bao bọc bằng 1 lớp da dày.
  • Thứ 2: Búi trĩ ngoại xuất hiện người bệnh có thể sờ và quan sát thấy được nhưng lại không thể đưa chúng vào bên trong.
  • Thứ 3: Búi trĩ ngoại nếu có huyết khối sẽ có màu tím sẫm, khi ấn tay vào thấy đau và rất cứng, sau 10-14 ngày hình thành thì búi trĩ đó sẽ bị sơ hóa và tạo thành mẩu da thừa dính vào hậu môn.

So với bệnh trĩ nội thì bệnh trĩ ngoại khá dễ nhận biết nên dễ dàng trong quá trình theo dõi phát triển của bệnh và điều trị hơn. Tuy nhiên việc điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay cũng vô cùng khó khăn vì không xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh, bệnh trĩ ngoại hình thành là do tổng hợp của rất nhiều nguyên nhân. Bệnh trĩ ngoại được xếp vào loại bệnh tuy dễ mà khó.

Hiện nay tại Việt Nam số lượng người mắc bệnh trĩ ngoại được thống kê cao nhất khu vực Đông Nam Á, số lượng người bị mắc bệnh trĩ ngày càng tăng lên và có xu hướng gia tăng nhiều ở giới trẻ.

3 cách chữa bệnh trĩ ngoại đơn giản mà vô cùng hiệu quả


Thay vì phải có sự can thiệp của y khoa trong quá trình chữa trị bệnh trĩ bạn có thể chữa bệnh trĩ ngoại cho mình hoặc cho những người thân trong gia đình theo 3 cách đơn giản sau với những nguyên liệu chữa bệnh hoàn toàn từ tự nhiên, dễ kiếm.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được biết đến như 1 gia vị, một loại rau sống trong các bữa ăn hằng ngày vì có tính hàn mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Không những thế rau diếp cá còn có khả năng khử khuẩn, sát trùng và làm lành vết thương nhanh chóng. Ngoài là một loại thực phẩm thì rau diếp cá còn được coi như một loại thuốc quý để chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà.

Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả bất ngờ

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá có thể làm bằng 1 trong 3 cách sau:
  • Ăn sống rau diếp cá mỗi ngày hoặc giã nhuyễn rồi lọc lấy nước uống.
  • Rau diếp cá rửa thật sạch rồi giã nhuyễn, đem đắp phần lá giã nhuyễn đó lên nơi bị trĩ và để qua đêm.
  • Nấu rau diếp cá tươi rồi xông hậu môn hoặc lấy nước đó pha một chút muối và rửa hậu môn hằng ngày.

Chữa bệnh trĩ ngoại với cây hương nhu

Hương nhu là một vị thuốc chữa bệnh ho khá hiệu quả và thường được chúng ta áp dụng. Theo y học thì hương nhu có vị cay, tính ôn, rất lành tính và không gây ra tác dụng phụ hoặc phản ứng phụ cho người bệnh. Hương nhu còn có tác dụng chữa bệnh trĩ ngoại mà ít người biết đến.

3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả bất ngờ

Nếu ở giai đoạn đầu của bệnh, hãy nấu sôi khoảng 500 gr lá hương nhu tươi để ngâm, xông và rửa hậu môn đều đặn hằng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp các bạn thoát khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng.

Chữa bệnh trĩ ngoại với cây mào gà

Có thể phương pháp này ít người biết đến và cũng sẽ khá bất ngờ với tác dụng chữa bệnh trĩ của cây mào gà.
3 cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả bất ngờ

Đây là loại cây thuộc họ rau rền, cao từ 60-90cm, có thân cây thẳng đứng, phân nhánh, có hoa phía dưới màu trắng, phía trên màu đỏ sẫm như mào gà. Hoa chính là bộ phận dùng để làm thuốc chữa bệnh trĩ ngoại.

Để chữa bệnh trĩ ngoại các bạn làm như sau: Lấy bông mào gà phơi thật khô sau đó tán thành bột mịn. Mỗi lần uống dùng 5gr pha với nước lọc, 1 ngày nên uống 3 -4 lần.

Mặc dù biết chắc chắn 3 phương pháp này sẽ mất thời gian hơn các phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại theo y học hiện nay áp dụng nhưng những cách chữa bệnh trĩ ngoại trên vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được và đặc biệt không để lại tác dụng phụ.

Không có nhận xét nào