3 cách trị bệnh trĩ nội triệt để nhất - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

3 cách trị bệnh trĩ nội triệt để nhất

Trĩ nội là căn bệnh rất phổ biến gây nên tình trạng phình tĩnh mạch xung quanh hậu môn. Một khi mắc phải người bệnh sẽ rất khó chịu ở vùng kín nhưng lại không dám nói ra nên bệnh diễn tiến âm thầm đến lúc quá nặng mới đi điều trị ở trung tâm y tế.

Sau đây là 3 cách trị bệnh trĩ nội đơn giản và triệt để nhất bạn nên biết để phối hợp tốt với thầy thuốc khi chữa bệnh trĩ nội.

3 cách trị bệnh trĩ nội triệt để nhất
Trĩ nội là những búi trĩ nằm phía trên đường lược và sa xuống khi trĩ vào giai đoạn 3 và 4, các búi trĩ hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn phình lên do căng giãn quá mức tạo thành các đám rối tĩnh mạch gọi là búi trĩ. Tùy vào mức độ sa búi trĩ mà trĩ nội được chia thành 4 cấp độ từ trĩ nội cấp độ 1 đến trĩ nội cấp độ 4. Ở mỗi cấp độ búi trĩ có những kích thước và gây ra triệu chứng khác nhau nên có các cách trị bệnh trĩ nội khác nhau phù hợp với từng thời điểm của bệnh.

Cách trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc)

Thuốc điều trị bệnh trĩ nội được dùng vào giai đoạn bệnh nhẹ thường ở cấp độ 1, lúc này búi trĩ vừa mọc lên, còn nhỏ và chưa sa ra ngoài hậu môn. Có nhiều loại thuốc dùng trong phương pháp điều trị nội khoa, chủ yếu lá các loại thuốc uống dạng viên, thuốc bôi dạng mỡ hoặc viên đạn đặt hậu môn.

Tác dụng của điều trị nội khoa là làm teo búi trĩ, cầm máu, giảm đau, tăng sức bền thành mạch, kháng sinh, chống viêm,…

Bên cạnh các loại thuốc tây chứa các hoạt chất Rutin và chất chứa dẫn xuất Flavonoid để trị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ thì bệnh nhân cũng có thể dùng một số loại thuốc dân gian từ các loại thảo dược dễ kiếm như lá diếp cá, trái sung, cây thiên lý non, nghệ vàng,…

Cách trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp tiểu phẫu

Tiểu phẫu là những biện pháp an toàn và có tác dụng làm teo búi trĩ rõ rệt, cách làm này thích hợp với các búi trĩ ở giai đoạn 1 và 2 khi mà búi trĩ đã lớn hơn và có dấu hiệu sa sút ra ngoài, gây chảy máu nghiêm trọng và gây đau đớn. 

Có thể dùng các biện pháp như:

- Chích xơ: để làm teo búi trĩ. Áp dụng cho trĩ nội giai đoạn 1 và 2.

- Thắt dây thun: áp dụng vòng cao su để thắt trĩ, giúp làm giảm lượng máu cung cấp đến búi trĩ, tạo mô sợi xơ dính với lớp niêm mạc, bảo tồn lớp đệm hậu môn.

- Quang đông bằng nhiệt: dùng nhiệt để tạo sẹo xơ, giảm lượng máu đến búi trĩ. Phương pháp này có thể áp dụng cho trĩ cấp độ 3.

Cách trị bệnh trĩ nội bằng phẫu thuật 

Phẫu thuật cắt trĩ nội bằng phương pháp mới
 ít xâm lấn và điều trị dứt điểm bệnh trĩ nội
Trĩ nội ở giai đoạn 3 và 4 thì búi trĩ đã sưng to, sa sút ra ngoài hậu môn một cách không kiểm soát và gây chảy máu nhiều dẫn đến tình trạng chảy máu cấp rất nguy hiểm. Với trường hợp này chỉ có thể làm phẫu thuật cắt trĩ mới có thể điều trị dứt điểm bệnh trĩ nội.

Hiện nay, có thể dùng hai biện pháp phẫu thuật an toàn và đem lại hiệu quả cao, ít gây các biến chứng nguy hiểm là kỹ thuật ít xâm lấn HCPT và PPH. 

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ này ít xâm lấn nên không gây nhiều đau đớn, ít chảy máu, đảm bảo thẩm mỹ, không cần nằm viện, bệnh không tái phát.

Với 3 cách trị bệnh trĩ nội nêu trên, người bệnh có thể trị hoàn toàn dứt điểm căn bệnh thầm kín gây nhiều phiền toái này. Tùy vào từng giai đoạn bệnh mà bạn cần sử dụng phương pháp điều trị thích hợp, tốt nhất là nên đi khám và điều trị ở những cơ sở y tế uy tín để bệnh nhanh khỏi.

Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá đơn giản không ngờ

Không có nhận xét nào