Bài thuốc chữa bệnh trĩ tận gốc từ thiên nhiên - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Bài thuốc chữa bệnh trĩ tận gốc từ thiên nhiên

Tại Việt Nam, số lượng người đăng mắc bệnh về hậu môn trực tràng đang tăng đột biến, đặc biệt là bệnh trĩ. Dù rằng trĩ có khả năng chữa khỏi được, tuy nhiên, phần lớn các trường hợp đã bị nặng rồi mới đi khám bệnh dẫn đến tốn thời gian và tiền bạc để điều trị. Từ đó các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả đã ra đời để giảm thiểu chi phí điều trị mà vẫn đảm bảo chất lượng điều trị bệnh tốt như các phương pháp khác.

Ngay khi mới phát hiện bệnh trĩ, người bệnh cần đi khám sớm để được điều trị lúc búi trĩ chưa sưng to, chưa bị sa cũng như chưa xuất hiện các triệu chứng bị viêm nặng để đạt được hiệu quả triệt để. Bất kể trĩ ngoại, trĩ nội hay hỗn hợp, trong giai đoạn đầu, người bệnh hoàn toàn có thể dùng thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả, đồng thời kết hợp với việc thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bệnh được chữa hẳn một cách dễ dàng.

Thuốc Tây y chữa trị bệnh trĩ

Trong giai đoạn đầu của bệnh, khi các triệu chứng còn chưa quá nghiêm trọng, các bác sĩ cho rằng việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả tốt cho cả trĩ ngoại lẫn trĩ nội. Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả có nhiều loại như: thuốc đặt trong hậu môn, thuốc bôi hay thuốc uống. Những loại thuốc trên thông thường có những thành phần trợ mạch, chống viêm, giảm đau, tránh phù nề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể được kê thêm các loại kháng sinh, thuốc giảm đau uống kèm theo. Hãy chú ý đến việc tuân theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ trong quá trình sử dụng thuốc để quá trình điều trị bệnh trĩ được đi vào khuôn khổ.

Bài thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu quả

Theo Đông y học, bệnh trĩ cần được trị từ gốc rễ, nguyên nhân gây ra bệnh. Do vậy, việc áp dụng những bài thuốc từ thiên nhiên cổ truyền được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng, có thể kể ra những loại như: thuốc xông, thuốc uống hay dùng để đắp.

Các bài thuốc nam hầu hết có nguyên liệu từ các loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên, do đó, số tiền bỏ ra để điều trị là không quá tốn kém, có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng. Những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả gồm có thuốc uống và xông.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ tận gốc từ thiên nhiên
Cây thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể
 khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý

Có thể nói cây thiên lý là một loại thực vật dễ trồng, dễ chăm sóc trong vườn nhà bạn. Trong đông y, chọn loại cây này là cách để trị bệnh trĩ dân gian hiệu quả. Cây thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn.

Cách chữa trị:

Dùng lá thiên lý còn non khoảng 100gram đã rửa sạch, muối ăn chừng 5gram (1 muỗng cà phê). Giã lá với muối, thêm vào 30ml nước đun sôi để ấm, rồi lọc qua màn vải hay gạc (đã tẩy trùng). Dùng  hỗn hợp thấm vào bông tẩm (đã rửa sạch bằng thuốc tím) thành bông băng. Đắp bông băng lên chỗ búi trĩ lòi, ngày làm khoảng một đến hai lần, kết hợp uống với nước lá thiên lý tươi khoảng 3-4 bát một ngày.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ đu đủ xanh

Bài thuốc chữa bệnh trĩ tận gốc từ thiên nhiên
Để chữa trĩ ta chọn loại đu đủ xanh còn tươi, có nhiều nhựa
Loại thực phẩm dễ tìm này cung cấp nhiều chất xơ cho người bệnh, đây cũng là bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ dân gian mang lại hiệu quả. Để chữa trĩ ta chọn loại đu đủ xanh còn tươi, có nhiều nhựa (hay mủ). Cắt đôi trái đu đủ xanh, đến giờ đi ngủ thì buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân, để  như vậy qua đêm. Nhựa của đu đủ sẽ có tác dụng làm các mạch búi trĩ co lại, được dùng như thuốc bôi co mạch trực tiếp. Khi các búi trĩ  biết mất thì ngưng dùng cách này.

Ngoài ra, có thể kết hợp nấu đu đủ như canh ăn hằng ngày rất tốt, vì chúng cung cấp nhiều chất xơ giúp bệnh nhân mắc bệnh trĩ có thể dễ dàng khi đi tiêu.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá

Loại rau này không khó tìm, có thể kết hợp trong mỗi bữa ăn. Đây là loại rau cung cấp nhiều chất xơ, một loại thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên người mắc bệnh cần phải kiên trì ăn rau diếp cá sống hằng ngày, với số lượng nhiều mới có hiệu quả và khỏi bệnh được. Sau khi rửa rau thật sạch (tốt nhất nên ngâm với muối khoảng 5 phút), để ráo nước rồi ăn sống kèm với các món ăn trong ngày.
Bài thuốc chữa bệnh trĩ tận gốc từ thiên nhiên
Người mắc bệnh cần phải kiên trì ăn rau diếp cá sống
 hằng ngày, với số lượng nhiều
Ngoài ra, có thể nấu lá diếp cá, khi nước còn nóng, ấm dùng để ngâm, rửa hay xông cho người bệnh. Dùng bã còn lại đắp lên chỗ búi trĩ cho bệnh nhân. Bệnh trĩ sẽ khỏi hẳn nếu người bệnh kiên trì dùng rau diếp cá như một bài thuốc hữu hiệu trị bệnh trĩ từ dân gian này.

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thiên nhiên có thể dễ tìm và mang lại hiệu quả nếu người mắc bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên tùy theo mức độ của bệnh và tùy loại bệnh trĩ, người mắc bệnh cần phải đến bác sĩ để tư vấn phương pháp điều trị nào là phù hợp.

Xem thêm: Những cách trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

Không có nhận xét nào