Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ công hiệu - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ công hiệu

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu nghiệm dần dần được nhiều người biết đến vì hiệu quả chữa bệnh đồng thời người bệnh có thể tìm thuốc trong tự nhiên nên tiết kiệm chi phí chữa bệnh. Một số bài thuốc nam chữa bệnh trị tốt nhất như:

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ lá cây tươi

Đông y gọi bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản này là thang chỉ huyết với các loại lá cây như lá huyết dụ xanh (40g), lá sống đời (20g) và lá cỏ mực (20g). Các bạn nên dùng lá cây tươi sắc uống chung với nhau. Mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn. Muốn chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất thì có thể nấu nước để ngâm và đắp vết thương.

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ công hiệu
Cây cỏ mực

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ cây cỏ

Người mắc bệnh trĩ có thể dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ công hiệu từ cây cỏ như: cỏ ngẫu tiết khoảng 20g, thêm 20g cỏ mực, cộng với 16g cỏ bồ hoàng và trắc bá diệp. Những loại cỏ trên đem sao khô rồi mới sắc nước uống. Bài thuốc này vẫn có hiệu quả tốt nhất kể cả với bệnh nhân đi đại tiện ra máu nhiều. Nên dùng thuốc trước khi ăn, ngày dùng 2 lần.

Thuốc nam chữa bệnh trĩ cho người có thêm dấu hiệu kiết lỵ, viêm phế quản

Một số bệnh nhân mắc bệnh trĩ còn kèm theo các loại bệnh khác như viêm phế quản, kiết lỵ, táo bón...thì có thể dùng lá sen tươi, ngải cứu, trắc bá diệp tươi, sinh địa hoàng...Với khoảng 30 - 40g, giã nát vắt lấy nước đặc rồi sắc cho người mắc bệnh trĩ dùng trước 30 phút rồi mới ăn bữa chính. Thuốc này có công hiệu với các căn bệnh mãn tính như trên.

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ công hiệu
Trắc bá diệp

Thuốc nam chữa bệnh trĩ cho người đại tiện ra rất nhiều máu tươi

Những bệnh nhân mắc triệu chứng ra máu tươi khi đi ngoài nếu không dùng các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ kịp thời thì sẽ trở nên xanh xao mệt mỏi, tâm lý bất an...Người bệnh có thể dùng vỏ quả ấu, cỏ mực, trắc bá diệp, gương sen, hoa hòe...

Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh có thể dùng rất nhiều bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả cao mà không tốn quá nhiều chi phí. Ngoài ra đây là những bài thuốc có thể trị bệnh trĩ tận gốc do là các vị thuốc tự nhiên có công dụng mát gan giải độc tiêu viêm, thanh lọc cơ thể một cách toàn diện.

Xem thêm: Bệnh trĩ và cách chữa trị hiệu quả

Không có nhận xét nào