Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Trĩ hỗn hợp là một loại của bệnh trĩ. Đây là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu bệnh nhân bị 2 loại trĩ kia cùng một lúc, có 2 loại đám trĩ ở trong ống hậu môn và ngoài rìa hậu môn. Khi các búi trĩ trong ống hậu môn (trĩ nội) bị sa nặng, liên kết với búi trĩ ngoài rìa hậu môn (trĩ ngoại) tạo thành một khối trĩ lớn dài suốt từ trong ra ngoài hậu môn. Đám trĩ liên kết đó chính là trĩ hỗn hợp.

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp có nhiều phương pháp tùy vào từng mức độ nặng nhẹ của bệnh. Vì vậy để giúp cho việc chữa trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên đến để các bác sĩ có thể cho bạn phương pháp tốt nhất.

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả
Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Một số cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp

1. Sử dụng thuốc để chữa trĩ hỗn hợp

Chủ yếu chia ra 2 loại :

- Thuốc uống có tác dung thanh nhiệt giải độc, làm mát giảm đau, có hiệu quả làm nhuận tràng.

- Thuốc bôi ngoài: Sử dụng thuốc bôi, thuốc mỡ trực tiếp lên vùng bị bệnh, có thể làm giảm đau, có tác dụng làm tiêu từ từ nhưng rất khó có thể chữa trị tận gốc.

2. Tiêm thuốc làm cứng

Nhược điểm là bệnh dễ tái phát có nhiều tác dụng phụ và hiện nay ít được sử dụng trong y học hiện đại.

3. Phương pháp làm lạnh

Đây cũng là một trong những phương pháp có tỷ lệ tái phát cao, có mụn nước, tiết dịch nhiều, có các biến chứng như bí tiểu, dễ tạo thành nứt kẽ hậu môn, hẹp hậu môn.

4. Chiếu tia laser

Lợi dụng điện trường mạnh làm sản sinh các tổ hợp ion, các gốc tự do làm phá hủy lực liên kết của các tế bào. Khi các chùm tia kích quang hoạt động các tổ hợp sẽ bị hút, trong thời gian ngắn có thể khiến các tổ hợp ngưng tụ bị đốt cháy làm cacbon hóa hoặc khí hóa đạt mục đích cắt các tổ hợp và mạch máu đông.

5. Kỹ thuật cắt HCTP

Kỹ thuật cắt trĩ HCTP là công nghệ mới của Mỹ với hệ thống kiểm tra, hệ thống điều trị, hệ thống chẩn đoán, hệ thống quản lý, hệ thống soi kỹ thuật số… giúp đưa búi trĩ đã sa xuống trở về vị trí ban đầu. Với các ưu điểm vượt trội không đau, an toàn, tổn thương ít, phục hồi nhanh, không bị ảnh hưởng của thời tiết, có thể về nhà ngay sau khi điều trị. Thích hợp cho điều trị trĩ hỗn hợp, trĩ nội, các bệnh về hậu môn trực tràng khác.

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả
Kỹ thuật HCPT điều trị trĩ hỗn hợp hiệu quả

6. Kỹ thuật PPH

Phương pháp này dùng kỹ thuật “dập ghim PPH” giúp đưa búi trĩ đã sa xuống trở về vị trí ban đầu, đồng thời chặn các huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ, làm cho búi trĩ không thể to thêm được nữa, giảm bớt đau đớn cho người bệnh.

Thời gian tiểu phẫu chỉ khoảng 15 – 20 phút, trong và sau quá trình tiểu phẫu không hề có cảm giác đau đớn nên thời gian hồi phục khá nhanh. Phương pháp này không những điều trị dứt điểm bệnh trĩ hỗn hợp mà còn giúp điều trị trĩ nội, trĩ ngoại, các bệnh liên quan đến trực tràng và hậu môn với hiệu quả cao.

Lưu ý cho bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân không còn các dấu hiệu của bệnh như đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn. Điều quan trọng là phải triệt tiêu được búi trĩ và gia tăng trở lại sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ. Tây y sẽ dùng các thủ thuật hay bằng phẫu thuật nhằm cắt bỏ búi trĩ và thắt các tính mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo cho kết quả khá khả quan như thời gian nằm viện ngắn, giảm đau nhiều sau mổ. Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này,thường rất đau đớn, lâu phục hồi và có thể xẩy ra một số biến chứng như: nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn…

Để phòng tránh tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh, đồng thời nên thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý: ăn đủ chất xơ, uống đủ nước, hạn chế đồ cay nóng và chất kích thích, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày.

Trên đây là cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp đang được áp dụng hiện nay, hi vọng bạn đã có thông tin hữu ích để tham khảo nếu mắc trĩ hỗn hợp.

Không có nhận xét nào