Cách chữa trĩ ngoại cấp độ 4 hiệu quả - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Cách chữa trĩ ngoại cấp độ 4 hiệu quả

Nhắc đến bệnh trĩ ngoại không ai là không biết, biết không phải vì nó nguy hiểm mà biết vì mức độ dai dẳng và khó chữa của nó. Ai đã từng bị bệnh trĩ ngoại ít nhiều sẽ thấu hiểu được nỗi khổ khi mắc phải căn bệnh này. Bệnh trĩ ngoại dù ở cấp độ nào, ở giai đoạn nào cũng đều ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống sinh hoạt, công việc của người bị bệnh vì vậy họ luôn mong muốn tìm ra cách chữa trĩ ngoại nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Cách chữa trĩ ngoại cấp độ 4 hiệu quả
Bệnh trĩ ngoại khó chữa và dai dẳng
Bệnh trĩ ngoại có 4 cấp độ trong đó cấp độ 4 là cấp độ nặng nhất. Nếu không chữa trị thì bệnh trĩ sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết này Blogchuabenhtri.com xin chia sẻ những tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại cấp độ 4 và cách chữa trĩ ngoại hiệu quả.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 4 có biểu hiện như thế nào?

Cấp độ 4 là cấp độ nặng nhất nguy hiểm nhất của bệnh trĩ ngoại. Đây là thời kỳ các búi trĩ bị viêm, nhiễm trùng, ngứa và đau gây rất nhiều khó khăn và bất tiện cho người bị bệnh. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại ở cấp độ 4 như sau:

- Các cơ vòng xung quanh hậu môn thả lỏng làm cho các dịch nhầy thường xuyên chảy ra.

- Dịch nhầy khiến cho hậu môn bị nhiễm trùng, ngứa ngáy khó chịu vì tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Do quá trình xây xát nên vi khuẩn sinh ra kết hợp với các độc tố tấn công vào máu theo vết thương gây ra nhiễm trùng máu cho người bệnh.

Trĩ ngoại ở cấp độ 4 là mức độ nặng nhất và cũng là cấp độ khó chữa, khó điều trị nhất. Nếu không chữa trị bệnh kịp thời có thể gây biến chứng để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của người bị bệnh đặc biệt là người già và phụ nữ có thai.

Nguyên nhân gây ra trĩ ngoại cấp độ 4

Các nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ cấp độ 4 như sau:

- Người bệnh bị mắc bệnh táo bón mãn.

- Phụ nữ sinh đẻ nhiều hoặc khi có thai vì trong quá trình mang thai chịu nhiều áp lực dưới bụng hoặc sinh để phải dùng sức để dặn nhiều khiến cho các cơ bị giãn, gây tắc mạch máu tạo thành trĩ.

- Người bị béo phì là đối tượng mắc bệnh trĩ ngoại cấp độ 4 phổ biến nhất.

- Người bị bệnh trĩ thường là những người ngồi làm việc một chỗ trong thời gian dài, ít vận động…..

Và một phần cũng là do người bệnh khi phát hiện ở cấp độ nhẹ (1, 2) ái ngại không đi chữa trĩ nên dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Cách chữa trĩ ngoại ở cấp độ 4 cũng có nhiều phương pháp, có phương pháp chữa trị tại nhà và cũng có thể có phương pháp chữa theo tây y.

Cách chữa trĩ ngoại cấp độ 4 hiệu quả

Hiện nay có 3 phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại cấp 4 như sau:

Phương pháp cách dân gian:

Nếu sử dụng biện pháp này thì đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì và nhẫn nại vì sử dụng cây thuốc, vị thuốc từ thiên nhiên, ngấm từ từ nhưng có tác dụng điều trị bệnh trĩ ngoại triệt để. Những vị thuốc thường dùng như  rau diếp cá, cây hương nhu, cây mào gà, lá thiên lý,...nấu nước xông hoặc giã nhuyễn đắp vào vết trĩ.

Phương pháp nội khoa

Đây là phương pháp giúp chữa bệnh trĩ ngoại từ bên trong. Phương phá này dùng thuốc uống hoặc là thuốc bôi.

- Thuốc uống: Thuốc có tác dụng tăng tính thẩm thấu, làm co thành mạch, giảm sưng, phù nề, giúp cầm khi trĩ bị chảy máu.

- Thuốc bôi: Giúp giảm đau, giảm ngứa, chống viêm và sát trùng, làm lành nhanh vết trĩ bị xây sát. Loại thuốc này có tác dụng ngăn búi trĩ lan rộng ra, kết hợp với thuốc uống để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Cách chữa trĩ ngoại cấp độ 4 hiệu quả
Thuốc bôi trĩ Proctolog
Với cách điều trị bệnh trĩ ngoại này, bạn nên nghe theo lời tư vấn của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã được thăm khám cẩn thận. Không nên tự mua thuốc để uống và bôi.

Phương pháp ngoại khoa

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại bằng ngoại khoa hiện nay đang được áp dụng khá phổ biến cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn 4. Tuỳ vào sức khoẻ và tình hình phát triển của bệnh trĩ mà bác sĩ sẽ quyết định nên xem có phẫu thuật cắt trĩ được không vì phương pháp này có nguy cơ tử vong cao.

Việc cắt trĩ ngoại phải tuân theo các nguyên tắc sau:

- Lớp cơ thắt nằm bên dưới da bao bọc búi trĩ không được cắt.

- Sau khi cắt, hai mép vết thương có thể được khâu đóng hay để hở tuỳ vào từng bệnh nhân.

- Nếu chọn khâu đóng: Khâu đóng hai theo chiều dọc đối với búi trĩ nhỏ. Đối với búi trĩ lớn hay trĩ vòng, khâu đóng theo chiều ngang.

- Cắt trĩ khâu đóng.

Ở mỗi giai đoạn bệnh, nguyên nhân gây bênh, cơ thể của người bị bệnh thì cách chữa trĩ ngoại lại hoàn toàn khác nhau. Nhưng trước tiên người bị bệnh cần phải có những hiểu biết nhất định về căn bệnh trĩ và phương pháp chữa bệnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 3

Không có nhận xét nào