Những cách điều trị bệnh trĩ tận gốc - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Những cách điều trị bệnh trĩ tận gốc

Những cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng trị dứt hẳn các cơn đau dữ dội. Chữa bệnh trĩ khỏi hẳn làm bạn thêm tự tin và sức khỏe làm việc. Sau đây là những cách điều trị bệnh trĩ thông dụng hiện nay.

Những cách điều trị bệnh trĩ tận gốc
Người bệnh cần đi khám bác sỹ chuyên khoa
 để được tư vấn chính xác nhất

Những dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh trĩ

Để điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất người bệnh phải biết rõ triệu chứng mình đang gặp phải. Với các dấu hiệu bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp khác nhau bệnh nhân sẽ được dùng thuốc thích hợp:

- Trĩ nội: các mạch máu trực tràng gần hậu môn phòng to, gây tắc nghẽn mạch máu. Người bệnh có cảm giác khó chịu, đi đại tiện đau đớn có kèm theo máu.

- Trĩ ngoại: các mạch máu đã phình to gấp khúc phía ngoài hậu môn không thể co giãn được nữa. Búi trĩ ngày càng lớn dần gây khó khăn đứng ngồi, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc bản thân.

- Trĩ hỗn hợp: bệnh nhân vừa mắc trĩ nội lẫn trĩ ngoại với các mức độ bệnh khác nhau.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp hỗ trợ dụng cụ

Phương pháp này được sử dụng bằng các cách như chích xơ làm co thắt các mạch búi trị, xơ cứng lại, giảm được hiện tượng chảy máu. Có thể dùng cách bắn, thắt vòng cao su vào các búi trĩ, bám chặt vào thành hậu môn, làm cho các búi đó tự hủy hoại và rụng sau thời gian. Hay có thể điều trị bệnh trĩ bằng cách xử lý nhiệt hay còn được gọi là "đông máu hồng ngoại", nhiệt khối này xử lý làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ tại một thời điểm, làm cho nó  đông cứng và cuối cùng rơi xuống.

Phương thức điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật

Để nhanh chóng điều trị bệnh trĩ bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật tại các phòng khám và bệnh viện chuyên khoa. Hoặc lựa chọn các phương pháp khác như tiêm chất xơ, dùng dây cao su thắt trĩ hay đốt trĩ bằng tia laser CO2...Những biện pháp này đều có thể loại bỏ búi trĩ nhanh chóng, không phải mất thời gian chờ đợi.

Tuy nhiên dùng phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh trĩ thì có thể gặp những biến chứng về sau như nhiễm trùng, vết thương đau rát sau phẫu thuật, bệnh tái đi tái lại nếu không trị tận gốc.

Cách điều trị bệnh trĩ cách nào tốt nhất?

Bệnh nhân cũng có thể dùng thuốc tây kháng sinh để điều trị bệnh trĩ, giảm đau như: Naproxen, Aspirin, Tylenol, hay Ibuprofen...Ngoài ra cũng có thể kết hợp thuốc bôi giảm đau, giảm ngứa để các vết thương mau lành. Trước khi dùng các loại thuốc này điều trị bệnh người bệnh cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn sử dụng đúng thuốc.

Dùng các loại thuốc tây nhằm điều trị bệnh trĩ hiệu quả có tác dụng nhanh nhưng bệnh nhân vẫn phải chú ý đến tác dụng phụ không mong muốn của thuốc như buồn nôn, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi...

Xem thêm: Phòng tránh và trị bệnh trĩ thật đơn giản

Không có nhận xét nào