Những loại thuốc chữa bệnh trĩ nội nên dùng nhất - Chữa bệnh trĩ

Mới cập nhật

Những loại thuốc chữa bệnh trĩ nội nên dùng nhất

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh trĩ nội thường có triệu chứng đau buốt, ngứa ngáy, khó chịu và chảy máu ở vùng hậu môn. Những biểu hiện bệnh như vậy không những gây phiền toái đến sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và tâm lý của họ. Blogchuabenhtri.com xin bật mí một số loại thuốc chữa bệnh trĩ nội nên dùng nhất để hạn chế các biểu hiện của bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo!

Thuốc chữa bệnh trĩ nội
Những loại thuốc chữa bệnh trĩ nội nên dùng nhất
Thuốc chữa bệnh trĩ nội thường có tác dụng hiệu quả nhất với bệnh trĩ mới ở giai đoạn nhẹ khi búi trĩ còn nhỏ và dùng tốt trong điều trị ngắn hạn khi bệnh bùng phát. Có rất nhiều loại thuốc khác nhau với những cơ chế tác động lên vùng bệnh khác nhau.

Dược chất bảo vệ

Nhằm tránh làm khô và kích thích quá mức, tạo thành một hàng rào bảo vệ trong khi chữa lành da. Những loại thuốc này có thành phần chủ yếu là oxit kẽm, dầu khoáng hoặc tinh bột, chẳng hạn như các loại thuốc: thuốc bột trĩ đạn tại chỗ, Desitin (kẽm oxit), Lanolin, Glycerlin,…

Thuốc thắt

Thuốc thắt (còn gọi là thuốc co mạch) có thể thắt chặt các mạch máu và giúp thu nhỏ mô mạch. Phenylephrine là một co mạch thường được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ nhất định, chẳng hạn như: Trĩ đạn Medicone, thuốc mỡ bôi ngoài, trĩ đạn gây mê Tronolane,…

Thuốc điều trị bệnh trĩ nội có tác dụng bên trong giảm đau, viêm sưng

Các  loại thuốc uống hấp thụ, tác động vào bên trong cơ thể có thể tạo sự thoải mái cho bạn bằng cách giảm viêm và đau, có tác dụng kháng viêm, kháng sinh bao gồm: Acetaminophen, Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen (Advil, Motrin),….

Thuốc gây tê

Các loại thuốc có liên quan đến điều trị trĩ bao gồm gây tê cục bộ, làm tê liệt các dây thần kinh đau, có thể cung cấp cứu trợ tạm thời đau đớn và khó chịu khác của bệnh trĩ. Sản phẩm bao gồm: thuốc trĩ mỡ Americane, Lanacane, Medicone, Nupercainal, kem trĩ gây mê Tronolane, thuốc trĩ nhét vào hậu môn (Pramoxin),…

Thuốc có tác dụng tăng cường hệ tĩnh mạch

Thuốc tăng cường hệ tĩnh mạch, tăng sức bền mạch máu, giảm tình trạng giãn mạch máu và ứ trệ của tĩnh mạch. Một số loại thuốc có thể dùng như: Daflon, Ginkofort.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ nội được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như Việt quất đen (Bilbery), cao hạt dẻ ngựa (Horse Chestnut), trái cây họ cam, quýt (chứa Diosmin), cây bạch quả (Ginkgo biloba), rau diếp cá và Rutin chiết xuất chủ yếu từ hoa hoè.

Thuốc chữa bệnh trĩ nội
Motaphan là thực phẩm chức năng điều trị trĩ nội
Ưu điểm lớn nhất của thuốc chữa bệnh trĩ nội là giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh như đau rát, sa búi trĩ, viêm sưng,... rất thích hợp để chữa bệnh trĩ nội cấp độ nhẹ, hầu hết những loại thuốc này lại dễ kiếm trên thị trường. Tuy nhiên, dùng thuốc để chữa bệnh trĩ nội không thể trị dứt điểm căn bệnh này và khi bệnh ở vào giai đoạn rất nặng thì thuốc không còn mấy tác dụng đáng kể nữa.

Với một số loại thuốc chữa bệnh trĩ nội không hề hiếm có khó tìm trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng trị căn bệnh trĩ khi ở mức độ nhẹ mà vẫn chưa cần thiết đi đến khám và điều trị ở các cơ sở y tế. Bạn hãy tham khảo thật kỹ các loại thuốc cũng như tác dụng phụ của nó để thuốc phát huy hết công dụng chữa bệnh nhé!

Xem thêm: Điều trị bệnh trĩ nội như thế nào cho đúng?

Không có nhận xét nào